Đăng lúc: Thứ năm - 09/04/2015 15:37 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 125 - KH/HU ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp và Công văn số 1432 - CV/HU ngày 19/3/2015 của Ban Thường vụ huyện ủy Vị Xuyên về chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Ngày 01/4/2015, Chi bộ Viện kiểm sát huyện Vị Xuyên tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lục Thế Hưng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Trưởng công an huyện Vị Xuyên và toàn thể đảng viên chi bộ Viện kiểm sát huyện Vị Xuyên.

Toàn cảnh đại hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiển - Bí thư chi bộ thông qua dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát lần thứ VI. Nội dung dự thảo đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Chi bộ VKSND huyện Vị Xuyên đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch do Đại hội đề  ra. Chi bộ đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông qua việc thực hiện nhiệm vụ chức năng, nhiệm vụ chính trị của Ngành đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; công tác kết nạp đảng viên mới vượt chỉ tiêu; xây dựng và triển khai thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy; chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, nhất là trong sinh hoạt và công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; quan tâm xây dựng các đoàn thể ngày càng vững mạnh.
Nghị quyết Đại hội đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2015-2020 là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong Chi bộ; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Nghị quyết 49-NQ/TW, kết luận 79-KL/TW của Bộ Chính trị; Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đảm bảo cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, giữ vững ổn định về chính trị - an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lục Thế Hưng - ủy viên Ban thường vụ huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích đã đạt được của Chi bộ về công tác chuyên môn và công tác Đảng. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới Chi bộ sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh. Đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ những vấn đề trọng tâm mà Chi bộ cần tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.
Đại hội đã bầu chức danh Bí thư chi bộ để lãnh đạo, điều hành hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 theo các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ mà Đại hội đã biểu quyết và bầu 01 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên đoàn kết, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra, phấn đấu đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh./.
Tác giả bài viết: Vũ Thị Minh - Viện kiểm sát ND huyện Vị Xuyên