Chi đoàn Khối nội chính huyện Bắc Quang tham gia thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tân Quang, huyện Bắc Quang.

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/07/2015 15:07 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện chỉ đạo của Chi bộ các cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án, Thanh tra, Phòng tư pháp, Chi cục Thi hành án dân sự, Đội quản lý thị trường số 3, huyện Bắc Quang và kế hoạch số: 52-KH/ĐTN của BCH Đoàn huyện Bắc Quang về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015). Ngày 26/7/2015, Chi đoàn Khối nội chính gồm các đoàn viên thuộc các cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án, Thanh tra, Phòng tư pháp, Chi cục Thi hành án dân sự, Đội quản lý thị trường số 3, huyện Bắc Quang đã thắp nến tri ân, dâng hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Tân Quang, huyện Bắc Quang.
Đến dự lễ tri ân có đồng chí Trần Văn Hòa- Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Bắc Quang; đ/c Hoàng Quang Phùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Bá Tuấn - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn và đông đảo các đoàn viên, thanh niên, bà con xã Tân Quang, huyện Bắc Quang.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện dự lễ tri ân

Thắp nến tri ân là thể hiện đạo lý " uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" của thế hệ trẻ đối với cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Là việc làm thiêng liêng, cao quý và trang trọng.

Đoàn viên Chi đoàn Khối nội chính thắp nến tri ân

Để động viên tinh thần thân nhân các gia đình liệt sỹ, ngày 25/7/2015 Chi đoàn Khối nội chính đã đến thăm và tặng quà cho bà Hoàng Thị Tấn (vợ liệt sỹ) trú tại tổ 8, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Bà Tấn rất xúc động và cảm ơn Đảng, Nhà nước, các đoàn thể đã quan tâm, thăm hỏi, động viên giúp bà nguôi đi phần nào sự mất mát, hy sinh mà chồng bà đã ngã xuống để giữ vững nền hòa bình cho tổ quốc.
Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng