Kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020

Đăng lúc: Thứ hai - 22/12/2014 08:56 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch 111-KH/ĐUK, ngày 9/12/2014 của Đảng ủy khối các cơ quan về kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hộị Đảng. Ngày 20.12.2014 Đoàn kiểm tra của Đảng ủy khối các cơ quan gồm các đồng chí: Lê Tiến Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối, đồng chí Lê Xuân Nhất – Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra và đồng chí Nguyễn Thị Nhung Phó chánh văn phòng đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng tại Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang.
Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã quán triệt đến cán bộ chủ chốt trong đảng ủy các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác Đại hội Đảng nhiệm kỳ mới, đồng thời thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội. Đảng ủy đã giao nhiệm vụ cho Tiểu ban văn kiện xây dựng đề cương chi tiết nội dung văn kiện Đại hội để trình Ban cán sự Đảng xem xét, rà soát, thống nhất. Đến nay, Đảng ủy đã thực hiện xong các bước rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình Ban cán sự Đảng xem xét, cho ý kiến; đồng thời, quyết định lựa chọn Chi bộ Văn phòng tổng hợp để tổ chức Đại hội điểm rút kinh nghiệm...
Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang ; đồng thời, yêu cầu Ban cán sự Đảng quan tâm, chỉ đạo sát sao việc tổ chức Đại hội các cấp, đảm bảo đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả. Làm tốt công tác tuyên truyền; phát động phong trào văn hóa, văn nghệ và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội. Báo cáo chính trị của BCH Đảng ủy phải đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2015. Đảng ủy cần thảo luận, dự báo sát tình hình, đề ra mục tiêu nhiệm vụ 5 năm tới. Các đồng chí trong Ban cán sự được phân công phụ trách các chi bộ tiếp tục tăng cường kiểm tra, hướng dẫn thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện Phòng TKTP&CNTT