Đại hội Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng lúc: Thứ năm - 21/12/2017 20:30 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 19/20/2017, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân VKND tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần IX, nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham dự của 58/65 đại biểu. Đến dự Đại hội có đ/c Nguyễn Đình Phú - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang; đ/c Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang khai mạc đại hội.

Đ/c Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 phát biểu khai mạc hội nghị

Đại hội đã tiến hành thông qua dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động, kiểm điểm Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra phương hướng, các chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2017-2022. Các đại biểu cũng thảo luận góp ý văn kiện Đại hội về các vấn đề công tác phối hợp giữa Ban chấp hành với thủ trưởng cơ quan trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị của Cơ quan, công đoàn. Phát huy vai trò đại diện của Công đoàn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Vấn đề công tác công đoàn với phong trào thi đua phát triển hội viên, tham gia xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh. Xây dựng củng cố tổ chức Công đoàn trong sạch vững mạnh... Các ý kiến tham luận  đã đưa ra các giải pháp cụ thể, thiết thực, để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức. Phương hướng phối hợp tốt với chính quyền ngành, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức.

Đ/c Hà Thị Sinh phát biểu tham luận tại Đại hội

Đại hội đề ra phương hướng hoạt động của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ  2017 -2022, gắn các hoạt động công đoàn với các chỉ tiêu thi đua của ngành, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, hoàn thành tốt kế hoạch công tác, nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhà nước đã giao cho ngành Kiểm sát nhân dân.
          Đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo đại hội. Qua đó đồng chí nhấn mạnh Công đoàn cơ sở và đặc biệt là Ban chấp hành công đoàn cần phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng của Công đoàn. Chính quyền Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành công đoàn chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức trong đơn vị.

Đồng chí Đặng Bình Giang phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Đình Phú, thay mặt cho Công đoàn viên chức tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ghi nhận nhận những thành tích mà Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới mong rằng Công đoàn Viện kiểm sát tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ Đảng và nhà nước đã giao cho ngành Kiểm sát.

Đồng chí Nguyễn Đình Phú phát biểu tại Đại hội

Trong không khí cởi mở, tăng cường đoàn kết, tạo sự phấn khởi, gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ X gồm 05 đồng chí. Theo đó, Đoàn Chủ tịch chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Cường sẽ chủ trì tiếp phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Công đoàn Khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022; Đại hội cũng tiến hành bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh  lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023.
Đại hội Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang diễn ra thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn cở sở khóa X và đại biểu đi dự Đại hội công đoàn viên chức tỉnh lần thứ V ra mắt đại hội.  Sự thành công của Đại hội thể hiện ý chí, nguyện vọng, sự đoàn kết, tập trung cao độ của tập thể đoàn viên công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang. Sự thành công của Đại hội góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm của toàn ngành kiểm sát nhân dân năm 2017.

BCH Công đoàn Viện kiểm sát nhân dânViện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Tác giả bài viết: Phạm Quý