Đại hội Đảng bộ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/05/2020 23:04 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21 và 22.5.2020, Đảng bộ Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Hà Giang tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Xuân Nhất – Uy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang.
Đồng chí Đặng Bình Giang phát biểu khai mạc Đại hội

Đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự Đảng - Bí thư Đảng uỷ khoá VII-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội phát biểu khai mạc Đại hội.
      Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Uy viên Ban cán sự Đảng – Phó Bí thư Đảng uỷ khoá VII-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày dự thảo báo cáo chính trị trước Đại hội. Theo đó nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ VKSND tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt công tác kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự được kiểm sát chặt chẽ, đúng pháp luật; thực hiện kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết 1.906 tin báo, tố giác; tiến hành 53 cuộc kiểm sát trực tiếp tại các cơ quan có chức năng tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác; đã thụ lý kiểm sát điều tra 1.898 vụ án/3.098 bị can; giải quyết 1.811 vụ/2.965 bị can; truy tố 1.540 vụ án. Kiểm sát chặt chẽ hoạt động xét xử của Tòa án, đảm bảo công khai, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật; không để xảy ra trường hợp oan, sai. Đồng thời, Đảng bộ luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp thêm 9 đảng viên mới; Đảng bộ và 100% chi bộ trực thuộc đạt “trong sạch, vững mạnh”, trong đó có 10 lượt chi bộ được công nhận “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; 6 đảng viên được Tỉnh ủy tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”.

Đoàn chủ tich điều hành Đai hội

Với tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đổi mới, các đại biểu thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào các dự thảo văn kiện đại hội. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ VKSND tỉnh đề ra một số mục tiêu chủ yếu như: Phấn đấu hàng năm 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ trực thuộc xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 1 - 2 chi bộ được công nhận “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; có từ 45 - 60% đảng viên có trình độ chính trị từ Trung cấp trở lên; kết nạp 3 - 5 đảng viên mới; phối hợp với các cơ quan chức năng nắm chắc, phân loại kịp thời 100% tin báo, tố giác tội phạm, tỷ lệ tin báo được kiểm sát giải quyết trên 90%; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ trong bộ chỉ tiêu chung của ngành kiểm sát và các chỉ tiêu của Quốc Hội đối với nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, dân sự, kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án…
      Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Xuân Nhất ghi nhận những thành tích Đảng bộ Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang đã đạt được trong những năm qua và đánh giá cao vai trò lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tiếp tục giữ vững, phát huy ưu điểm, thực hiện các biện pháp cụ thể khắc phục hạn chế; lựa chọn những nhân tố tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị, năng lực nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức để lãnh đạo công tác đảng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục tập trung thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng; đoàn kết, đổi mới, cải tiến lề lối, tác phong làm việc, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phê bình và tự phê bình, nêu gương Đảng viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch ở cơ quan.
Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí; đồng chí Đặng Bình Giang tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lê Minh Nhất tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ khoá mới

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng cấp trên gồm 3 đồng chí chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
     Có thể nói, Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Sau đại hội, mỗi đảng viên tiếp tục cố gắng, phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện tốt mười chữ vàng của Bác Hồ trao tặng cho cán bộ Ngành kiểm sát “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”, qua đó thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, cũng như góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp tại địa phương.

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lẵng

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội