Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ Văn phòng VKSND tỉnh lần thứ bảy, nhiệm kỳ 2015 – 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 12/01/2015 09:21 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 27-KH/ĐU ngày 16/10/2014 của Đảng bộ VKSND tỉnh Hà Giang về việc tổ chức đại hội Đảng các cấp, sáng ngày 08/01/2015, Chi bộ Văn phòng (Chi bộ I) đã tiến hành Đại hội lần thứ bảy, nhiệm kỳ 2015-2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ đã qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo, đồng thời bầu ra Chi ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chi bộ để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2015-2018 .
 
Đồng chí Trần Đức Hồng - Chánh văn phòng- Bí thư chi bộ I khai mạc đại hôi
 
Là chi bộ được chọn để tổ chức đại hội điểm Đại hội được tiếp đón đồng chí Đặng Bình Giang Bí thư ban cán sự Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, cùng các đồng chí Đảng ủy viên đến tham dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có đại biểu là các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để rút kinh nghiệm khi tiến hành Đại hội các Chi bộ còn lại, và 11 trên tổng số 11 đảng viên của Chi bộ được triệu tập.
Báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 - 2015 của Chi bộ đã nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ lãnh đạo đơn vị tích cực, chủ động để tham mưu, giúp cho lãnh đạo Viện thực hiện các công việc liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ngành ở các lĩnh vực lĩnh vực công tác. Chủ động tham mưu, giúp lãnh đạo Viện tổ chức quán triệt các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chương trình, Kế hoạch, Chỉ thị của VKSND tối cao.
Toàn cảnh đại hội
 
Hàng năm, đã chủ động, kịp thời tham mưu, giúp Viện trưởng và Hội đồng thi đua, khen thưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua. Quá trình triển khai công tác thi đua, khen thưởng, đơn vị đã tham mưu cho Hội đồng thi đua, khen thưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh lồng ghép với kết quả công tác chuyên môn nghiệp vụ để kịp thời biểu dương từ đó tác động tích cực đến phong trào thi đua.
Công tác văn thư, lưu trữ của Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cũng đã có nhiều đổi mới trong hoạt động và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Việc tiếp nhận, quản lý, bảo quản, chuyển tiếp, sao gửi, lưu trữ văn bản theo đúng quy trình quy định của pháp luật và của Ngành; quản lý các văn bản đi, đến, quản lý sổ sách, quản lý và sử dụng con dấu của đơn vị được thực hiện chặt chẽ, không để xảy ra sai sót, tạo điều kiện thuận lợi trong việc sử dụng, tra cứu phục vụ các hoạt động của cơ quan.
Về công tác quản trị hành chính, đã thực hiện công tác quản lý và sử dụng kinh phí đảm bảo theo đúng nguyên tắc, chế độ tài chính. Thực hiện tốt chế độ tiền luơng, phụ cấp và các trang thiết bị làm việc cho cán bộ, Kiểm sát viên. Kịp thời uốn nắn những thiếu sót của các đơn vị trong công tác tài chính - kế toán, tham mưu giúp Viện trưởng trong công tác xây dựng cơ bản công trình cải tạo chống xuống cấp trụ sở làm việc, nhà công vụ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát các huyện Hoàng Su Phì, Bắc Mê, Đồng Văn.
Trên cơ sở kết quả công tác hàng năm, Văn phòng tổng hợp đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có 01 đảng viên được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 đảng viên được tặng Bằng khen của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và nhiều Giấy khen qua các đợt thi đua khác.
Đồng chí Đặng Bình Giang Bí thư ban cán sự Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội
Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn, Chi bộ Văn phòng còn thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã quan đúng mức tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hàng tháng Chi bộ đều làm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động chấp tốt các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chi bộ luôn quan tâm, theo dõi và phát triển đảng đối với những quần chúng ưu tú trong đơn vị. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã đề nghị và được tổ chức Đảng cấp trên kết nạp 02 quần chúng vào đảng; đề nghị Đảng ủy cử 05 quần chúng tham gia học lớp nhận thức về Đảng; tiến hành hướng dẫn 01 quần chúng ưu tú xây dựng hồ sơ để đề nghị tổ chức Đảng ủy cấp trên xét kết nạp Đảng trong thời gian tới.
Từ những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại trong công tác lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ I đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2018, gồm các nội dung: Phấn đấu hàng năm đơn vị Văn phòng đều đạt danh hiệu từ Lao động xuất sắc trở lên; 100% cán bộ, công chức, viên chức đạt danh hiệu từ Lao động tiên tiến trở lên, trong đó có ít nhất 15% cán bộ, công chức đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; nhiều đồng chí được tặng Bằng khen của lãnh đạo Ngành cấp trên; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có ít nhất 15% đảng viên đạt danh hiệu đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ kết nạp được ít nhất 02 quần chúng ưu tú vào Đảng. Đồng chí  Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng; đạo đức lối sống; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng chí yêu cầu tập thể Chi bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Chi bộ, tập trung đổi mới biện pháp, nội dung lãnh đạo và sinh hoạt chi bộ, thực hiện nghiêm túc việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương IV khóa XI để hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.
Đồng chí Đặng Bình Giang Bí thư Ban cán sự- Viện trưởng VKSND tỉnh tăng hoa cho Ban chi ủy chi bộ I nhiệm kỳ 2015-2018
Đại hội bầu Chi ủy Chi bộ gồm: đồng chí Trần Đức Hồng - Bí thư, đồng chí Đào Duy Tuấn - Phó bí thư và đồng chí Hồ Hương Thủy - Ủy viên để lãnh đạo, điều hành các hoạt động của Chi bộ nhiệm kì 2015 – 2018.
Tác giả bài viết: Đào Duy Tuấn - VPTH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile