Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa VKSND huyện Quản Bạ với và công an các xã, thị trấn.

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/04/2016 14:28 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 26.4, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp số 53/QCPH-LN ngày 13.3.2015 giữa VKSND huyện Quản Bạ với công an 13 xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả thực hiện sau một năm thực hiện các quy chế phối hợp.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang; Trưởng phòng các phòng nghiệp vụ 1, 2, 8; đại diện công an huyện; trưởng, phó công an 13 xã, thị trấn. Đồng chí Đặng Văn Chiến, Viện trưởng Viện KSND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó viện trương Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Chiến, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đã đánh giá sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp với những kết quả nổi bật đã đạt được như: Về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, các cơ quan tổ chức, cơ quan CSĐT Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh các nguồn tin, làm rõ nội dung tin báo. Từ đó đưa ra các kết luận, báo cáo đề xuất hướng giải quyết các vụ việc theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT ngày 02/8/2013 của Liên ngành Trung ương hướng dẫn thi hành quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Các nguồn tin báo, tố giác về tội phạm cơ bản  đều đảm bảo nguồn tin chính xác cao, giúp cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các vụ việc vi phạm…Bên cạnh đó, qua số liệu thể hiện trong Báo cáo sơ kết cho thấy công tác phối hợp vẫn còn tồn tại những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: công an các xã, thị trấn chưa phối hợp cung cấp thông tin các vụ việc thường xuyên với cơ quan kiểm sát; chưa vào sổ tiếp nhận tin báo, tố giác theo chương trình đã tập huấn…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã biểu dương những kết quả của VKS Quản Bạ và công an các xã, thị trấn đã làm tốt công tác phối hợp trong thời gian qua. Tuy nhiên, để công tác phối hợp hiệu quả hơn, cơ quan Kiểm sát cần tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Thông tư liên tịch số 06/2013 của Liên ngành trung ương hướng dẫn thi hành quy định của Bộ luật tố tụng hình sự về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; Chỉ thị số 28- CT/TU ngày 28/8/2014 của Ban thường vụ tỉnh  ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc xử lý, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiền nghị khởi tố; Rà soát, chỉnh sửa bổ sung quy chế phối hợp cho phù hợp với các đạo luật sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2016.
Tác giả bài viết: Đặng Quang Huy - Viện KSND huyện Quản Bạ