Hội nghị tập huấn kỹ năng giải quyết các vụ việc dân sự

Đăng lúc: Thứ năm - 20/07/2017 15:13 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18.7.2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến, kỹ năng Kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang; dự Hội nghị có các đồng chí là Trưởng phòng, Phó trưởng phòng 9, Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố Hà Giang và các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân hai cấp làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự.


Đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang chủ trì hội nghị

    Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, đánh giá công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp nâng cao chất lượng, chủ động trong việc nghiên cứu hồ sơ, tham gia đầy đủ và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tại các phiên tòa, phiên họp. Tuy nhiên, công tác phát hiện các vi phạm bản án, quyết định của Tòa án để kháng nghị ngang cấp còn thấp trong khi số vụ án Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm sửa, hủy còn nhiều, để nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp cần đề ra các phương pháp, kinh nghiệm trong việc nhận diện các dạng vi phạm và kỹ năng trong việc kiểm sát các bản án quyết định của Tòa án để kháng nghị, kiến nghị nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát. Đồng chí Phó Viện trưởng đề nghị đại biểu tham dự hội nghị đề cao trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận đầy đủ, khách quan và toàn diện về những kết quả đạt được; những hạn chế, khó khăn, vướng mắc để có giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn công tác trong thời gian tới.
 

Một số điểm cầu tham dự hội nghị
 
     Đồng chí Lâm Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng 9 báo cáo chuyên đề kỹ năng Kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, những kinh nghiệm kiểm sát bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm. Tại Hội nghị đã có 03 ý kiến thảo luận của các đại biểu, các ý kiến đã thống nhất cao nội dung chuyên đề của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà giang đã đánh giá đúng kết quả công tác trong thời gian qua và đề ra các giải pháp, kinh nghiệm để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm sát các bản án và nhận diện các dạng vi phạm để kháng nghị, kiến nghị. Đồng thời cũng tập trung đánh giá các khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự của Viện kiểm sát hai cấp.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã đánh giá cao các đại biểu tham dự Hội nghị đúng thành phần, tham gia nghiêm túc, hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.
Tác giả bài viết: Thu Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile