Kiểm sát trực tiếp tại cơ quan thi hành án hình sự công an huyện Vị Xuyên

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/08/2017 15:15 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2017, ngày 24/8/2017 Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát huyện Vị Xuyên do đồng chí Hà Quang Huy - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Vị Xuyên. Cùng tham gia với đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Vị Xuyên, đồng chí Trịnh Tuấn Anh - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.
      Sau khi đồng chí Hà Quang Huy công bố Quyết định và kế hoạch kiểm sát trực tiếp, đồng chí Phạm Lâm Trường - Phó Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an huyện Vị Xuyên đã báo cáo tình hình công tác thi hành án hình sự tại đơn vị.

Thông qua kết quả kiểm sát công tác thi hành án hình sự thời điểm từ 01/12/2016 đến 24/8/2017 cho thấy: Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Vị Xuyên cơ bản đã thực hiện đúng các quy định của Luật thi hành án hình sự. Bên cạnh những ưu điểm, VKSND huyện Vị Xuyên đã chỉ ra một số tồn tại, yêu cầu Cơ quan THAHS Công an huyện Vị Xuyên khắc phục để công tác thi hành án hình sự đảm bảo thực hiện đúng  theo quy định của pháp luật.

Sau khi kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp VKSND huyện Vị Xuyên sẽ ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu cơ quan THSHS công an huyện Vị Xuyên khắc phục những tồn tại nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Võ Hằng