Kiểm sát trực tiếp việc thi hành án phạt tù được hưởng án treo

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/04/2015 14:26 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015 đơn vị đã đề ra, ngày 31/3/2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh phối kết hợp với UBMTTQ huyện Yên Minh tiến hành kiểm sát trực tiếp việc thi hành án phạt tù được hưởng án treo tại UBND thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Để đánh giá đúng tình hình chấp hành pháp luật của UBND thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh trong việc tiếp nhận, phân công, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo trong thời gian vừa qua; đồng thời qua công tác kiểm sát trực tiếp nhằm phát hiện những thiếu sót, vi phạm để đề ra giải pháp, biện pháp kiến nghị, yêu cầu khắc phục đảm bảo các Bản án có hiệu lực đều được thực thi đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Phan Văn Chương
Trưởng Công an thị trấn báo cáo với đoàn kiểm sát trực tiếp

Qua công tác kiểm sát trực tiếp phát hiện một số vi phạm thiếu sót như: Sau khi tiếp nhận hồ sơ người được hưởng án treo tại địa bàn UBND thị trấn chưa họp phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục; theo định kỳ ba tháng một lần trong thời gian thử thách người được hưởng án treo phải nộp bản tự nhận xét về việc chấp hành pháp luật cho người trực tiếp giám sát, giáo dục theo quy định ....

Đồng chí Nguyễn Văn Cương
Phó Viện trưởng -  Trưởng đoàn kiểm sát trực tiếp phát biểu kết luận

Kết luận tại cuộc kiểm sát trực tiếp đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện – Trưởng đoàn kiểm sát trực tiếp đã biểu dương những ưu điểm mà UBND thị trấn Yên Minh đã đạt được, cụ thể quả công tác giám,  sát giáo dục đã lập được 02 hồ sơ đề nghị xét rút ngắn thời gian thử thách đối  với người được hưởng án treo và được các cơ quan có thẩm quyền chấp nhận; đồng thời cũng yêu cầu UBND thị trấn tiếp tục phát huy những thế mạnh, kết quả đã đạt được để thực hiện tốt hơn và đúng chức năng, nhiệm vụ trong việc thi hành hình phạt tù được hưởng án treo theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Ma Phúc Trang – VKSND huyện Yên Minh