Kiểm sát việc tiêu huỷ vật chứng

Đăng lúc: Thứ năm - 28/10/2021 22:02 - Người đăng bài viết: admin
Căn cứ Quyết định thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng số: 271/QĐ-CTHADS ngày 27/10/2021 của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang.
     Sáng ngày 28/10/22/021, Đ/c An Viết Thành - Kiểm sát viên trung cấp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tham gia kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng theo các bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã tuyên, có hiệu lực pháp luật.

Kiểm sát viên trực tiếp giám sát việc tiêu hủy vật chứng

Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã tiến hành tiêu hủy tang vật của 07 vụ án, chủ yếu là các vụ án giết người, tang vật bao gồm súng, gậy, quần áo, giầy dép, tư trang cá nhân…
Qua hoạt động kiểm sát thấy việc tiêu hủy vật chứng đã tuân thủ đúng quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục, các bước tiến hành, phương pháp tiêu hủy; vật chứng trước khi tiêu hủy đảm bảo còn niêm phong, nguyên vẹn theo đúng biên bản giao nhận vật chứng./.

Tác giả bài viết: Bùi Thanh Hoa