Kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2016 đơn vị VKSND thành phố Hà Giang

Đăng lúc: Thứ tư - 05/10/2016 09:44 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 236/KH-VKS ngày 01/8/2016 của VKSND tỉnh Hà Giang về việc “Kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2016”, ngày 23/9/2016, đơn vị VKSND thành phố Hà Giang tiếp đón đoàn kiểm tra toàn diện của VKSND tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Văn Thu – Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn cùng các dồng chí là thành viên đoàn kiểm tra đại diện cho các phòng nghiệp vụ.
Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2016, tập thể lãnh đạo đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị đã nỗ lực triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Khâu công tác kiểm sát giải quyết án hình sự không để xảy ra oan sai, các khâu công tác khác đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, công tác xây dựng ngành được chú trọng và có bước tiến triển tốt, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của ngành Kiểm sát tỉnh Hà Giang năm 2016. Trong kỳ đã giải quyết được 25/27 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đạt tỷ lệ 92,6% (vượt chỉ tiêu), không có tin quá hạn. Đã thụ lý 44 vụ án, trong đó đã xây dựng 04 vụ làm án trọng điểm; Cơ quan điều tra đã giải quyết 37 vụ, đạt tỷ lệ giải quyết 84% (vượt chỉ tiêu. Tỷ lệ bắt, tạm giữ hình sự sau chuyển khởi tố bị can đạt 98,6% (vượt chỉ tiêu). phối hợp với Tòa án tổ chức 06 phiên tòa rút kinh nghiệm, 12 phiên tòa xét xử lưu động. Các khâu công tác giải quyết án dân sự, kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án Hình sự - Dân sư, giải quyết khiếu nại – tố cáo…hoàn thành tốt kế hoạch công tác đã đề ra.

Đoàn kiểm tra nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình công tác

Qua kết quả kiểm tra, thay mặt đoàn, đồng chí Lý Văn Thu đã biểu dương kết quả công tác đạt được, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức VKSND thành phố Hà Giang trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng chí chỉ rõ những nội dung trọng tâm mà ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang nói chung, VKSND thành phố Hà Giang nói riêng cần tập trung triển khai, thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí lưu ý, để đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, Lãnh đạo đơn vị cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động nghiệp vụ; quan tâm, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên.  Ngoài ra, cần chú ý công tác xây dựng Đảng; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; rèn luyện năm đức tính của cán bộ Kiểm sát theo lời dạy của Bác Hồ “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”; xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh, góp phần tích cực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngăn ngừa vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
Tác giả bài viết: Hải Yến