Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa Án huyện Bắc Quang họp xây dựng án điểm.

Đăng lúc: Thứ năm - 26/03/2015 13:47 - Người đăng bài viết: admin
Bắc Quang là huyện thuộc vùng thấp của tỉnh Hà Giang, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, điều kiện kinh tế, an sinh xã hội, đời sống người dân trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao.
Tuy nhiên trong những năm gần đây nhất là quý I năm 2015, tình hình vi phạm và tội phạm vẫn xảy ra và có diễn biến phức tạp, đặc biệt là các loại tội phạm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, các tội phạm xâm phạm sức khỏe của công dân...

Toàn cảnh phiên họp xây dựng án điểm

Nhắm góp phần tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, ngày 9/3/2015 tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện đã họp xây dựng 02  vụ án điểm, trong đó xây dựng 01 vụ về tội cố ý gây thương tích xảy ra tại địa bàn xã Đồng Yên; 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại địa bàn thị trấn Việt Quang. Tham dự cuộc họp có đồng chí Vũ Văn Thanh - Trưởng Công an huyện; đ/c Nguyễn Đăng Thọ - Viện trưởng Viện kiểm sát; đ/c Nông Thị Dần - Chánh án Tòa án và đông đảo các điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán, cán bộ cùng tham gia.
Kết thúc phiên họp, đồng chí Nguyễn Đăng Thọ đã phân tích về ý nghĩa của công tác xây dựng án điểm và nhẫn mạnh, cần phải đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đã xây dựng làm án điểm, dự kiến sẽ xét xử vào tháng 4 năm 2015, đồng thời cần tăng cường hơn nữa việc xây dựng các vụ án điểm để góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng VKS Bắc Quang