Phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự tranh chấp đất đai

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2019 09:16 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 06.11.2019, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu tháo dỡ tài sản”
       Giữa nguyên đơn : Ông Phí Triệu Nguyên; Bị đơn: Ông Hoàng Văn Dân, cùng địa chỉ: Đường Phạm Ngũ Lão, tổ 17 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang;  Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn: Ông  Cao Xuân Bé - Luật sư ; Văn phòng Luật sư  Cao Xuân Bé.Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan:Bà Phùng Thị Hồng Hạnh, bà Lò Thị Hương cùng địa chỉ: đường Phạm Ngũ Lão, tổ 17 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang; Bà Lê Thị Trang, ông Bùi Xuân Dũng cùng địa chỉ: Tổ 10 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Phần đất tranh chấp có diện tích 1.92mcó giá trị là 1.920.000đ và yêu cầu tháo dỡ 01 tường xây (gạch bi) trên diện tích đấttranh chấp có kích thước chiều cao 30cm, chiều dài 04m.

Kiểm sát viên phát biểu ý kiến tại phiên tòa

Với nhiệm vụ được phân công, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ diễn biến tại phiên toà; tham gia hỏi và đặt câu hỏi có trọng tâm, rõ ràng, dễ hiểu, tác phong ứng xử linh hoạt nhằm làm rõ nội dung vụ án. Căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên toà, Kiểm sát viên đã phát biểu việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký Toà án và những người tham gia tố tụng, phát biểu quan điểm giải quyết vụ án theo hướng giữ nguyên Bản án số: 08/2018/DSST ngày 24 tháng 9 năm 2018 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, quan điểm được Hội đồng xét xử thống nhất cao.
        Sau phiên toà, đơn vị đã tiến hành họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên theo tinh thần hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của VKSND tối cao. Qua đó, những đóng góp của các đồng chí tham dự phiên toà không những có ý nghĩa với Kiểm sát viên trực tiếp tham gia phiên toà mà còn giúp cho những người tham dự phiên toà tích luỹ được kinh nghiệm cho bản thân để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được phân công.

Tác giả bài viết: Lâm Thanh Thảo

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội