Phòng 9 VKS tỉnh Hà Giang phối họp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Đăng lúc: Thứ tư - 06/05/2020 10:58 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 04.5.2020, Phòng 9 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”.
      Nguyên đơn: Bà Kim Thị Quý; Địa chỉ: Tổ 2, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Người đại diện theo ủy quyền: Bà Phạm Thị Thanh Tâm; Địa chỉ: Tổ 2, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang và Bị đơn: Ông Đặng Quốc Vương, bà Nguyễn Thị Kim Thoa; Địa chỉ: Tổ 2, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang (Ông Vương ủy quyền cho vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thoa tham gia tố tụng). Kiểm sát viên đại diện VKSND tỉnh Hà Giang được phân công tham gia phiên tòa là ông An Viết Thành - Kiểm sát viên Trung cấp, Phó Trưởng Phòng 9.

Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm

Tham dự phiên tòa có các Thẩm phán, Thư ký Tòa dân sự - TAND tỉnh Hà Giang cùng Lãnh đạo, Chuyên viên, Kiểm sát viên Phòng 9 VKSND tỉnh Hà Giang. Quá trình diễn ra phiên tòa, Hội đồng xét xử và những người tham gia phiên tòa đều chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24.4.2020 của Thủ tướng Chính phủ.
    Đây là vụ án có quan hệ tranh chấp phức tạp, đương sự kháng cáo toàn bộ bản án dân sự sơ thẩm, do đó khi được phân công kiểm sát việc giải quyết vụ án và tham gia xét xử, Kiểm sát viên đã tập trung nghiên cứu kỹ hồ sơ, báo cáo đề xuất quan điểm giải quyết vụ án rõ ràng, dự thảo câu hỏi cùng những tình huống phát sinh, dự thảo phát biểu tại phiên tòa.
    Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành các thủ tục tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án và của những người tham gia tố tụng kể từ khi khai mạc phiên tòa đến khi kết thúc phiên tòa, đồng thời khi phát biểu ý kiến Kiểm sát viên đã phân tích đánh giá chứng cứ rất sắc bén, khách quan, đưa ra lập luận có căn cứ pháp luật được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã họp rút kinh nghiệm nhận xét đối với Thẩm phán chủ tọa phiên tòa và Kiểm sát viên kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng, các ý kiến tham gia đều có chung nhận định: Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã làm tốt vai trò của mình tại phiên tòa, có tác phong trang nghiêm, trang phục đúng quy định,  làm rõ từng vấn đề trong vụ án để giải quyết vụ án thấu tình đạt lý. Việc phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm được thực hiện theo đúng hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30.11.2018 của Viện trưởng Viện KSND tối cao.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội