VKSND tỉnh Hà Giang kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2015 đối với đơn vị cấp huyện.

Đăng lúc: Thứ năm - 13/08/2015 15:35 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-VKS ngày 30/7/2015 của VKSND tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2015, để tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo VKSND hai cấp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, trong các ngày 10 đến 11/8/2015, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra công tác kiểm sát 8 tháng năm 2015 đối với đơn vị VKSND huyện Quản Bạ và VKSND huyện Đồng Văn.
Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng nghiệp vụ trực thuộc VKSND tỉnh là thành viên.

Đoàn  kiểm tra công tác kiểm sát đơn vị VKSND huyện Quản bạ

Kết quả kiểm tra cho thấy đơn vị VKSND huyện Quản Bạ và huyện Đồng Văn đã bám sát Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015, đạt được nhiều kết quả trong các khâu công tác như: trực tiếp kiểm sát tin báo, tố giác tội phạm của cơ quan điều tra, tỷ lệ tạm giữ sau chuyển khởi tố bị can luôn đạt trên 95%; không có án đình chỉ điều tra, bị kháng nghị huỷ án; không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung; kiểm sát hoạt động tư pháp đã ban hành nhiều kết luận, kiến nghị; tổ chức được phiên toà rút kinh nghiệm hình sự, dân sự... tuy nhiên còn có những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa hoàn thành và những mặt hạn chế nhất định về các khâu kiểm sát, vấn đề này đã được Đoàn kiểm tra đóng góp và đơn vị sẽ hoàn thành trong những tháng cuối năm.

Đoàn kiểm tra công tác kiểm sát đơn vị VKSND huyện Đồng Văn

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng, trưởng đoàn kiểm tra VKSND tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của VKSND huyện Đồng Văn, so với năm 2014 đơn vị đã có nhiều tiến bộ, đổi mới trong các khâu công tác kiểm sát, đồng thời phê bình đơn vị VKSND huyện Quản Bạ vẫn còn nhiều tồn tại trong công tác lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo viện, một số khâu công tác làm chưa tốt như: kiểm sát lập hồ sơ tin báo tố giác tội phạm, hồ sơ kiểm sát hình sự sắp xếp lộn xộn, không có yêu cầu điều tra vụ án, chưa xây dựng án điểm, chưa có phiên toà rút kinh nghiệm hình sự....đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Lãnh đạo VKSND hai huyện nói trên cần chỉ đạo đơn vị tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, có biện pháp khắc phục hạn chế, tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác.
Tác giả bài viết: Quốc Bảo