Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ ba - 29/09/2015 08:13 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao chất lượng giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố và thực hiện Kế hoạch công tác năm 2015. Vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang (Phòng 1) đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Hà Giang; đoàn kiểm sát gồm các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 1.
VKSND tỉnh kiểm sát trực tiếp tại PC 46 Công an tỉnh

Thông qua cuộc kiểm sát cho thấy về cơ bản các tố giác, tin báo về tội phạm đã được PC 46 Công an tỉnh tiếp nhận vào sổ thụ lý và tiến hành xác minh, xử lý kịp thời, bảo đảm có căn cứ pháp luật. Khi nhận được tố giác, tin báo đơn vị đều phân công cán bộ thụ lý, đề xuất phân công điều tra viên tiến hành kiểm tra, xác minh kịp thời giải quyết theo đúng quy định. Đơn vị đã lập sổ sách theo dõi, ghi chép đầy đủ các nguồn tố giác, tin báo về tội phạm. Việc phân loại, xử lý về cơ bản là là đảm bảo có căn cứ, không để xảy ra tình trạng sai sót nghiêm trọng…
Tuy nhiên còn một số thiếu sót, vi phạm như: việc phân loại tố giác, tin báo về tội phạm còn chưa chính xác nên có một số đơn tố cáo chưa giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm theo đúng quy định của Thông tư liên tịch số 06/2013; tiến độ phân loại, giải quyết còn chậm, vi phạm thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã ban hành kết luận, đồng thời kiến nghị đơn vị khắc phục những hạn chế trên và báo cáo kết quả giải quyết cho Viện kiểm sát biết theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Đào Duy Tuấn Phòng 1 VKSND tỉnh