Viện kiểm sát huyện kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/01/2017 09:28 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm, ngày 06.1.2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạcđãtiến hành kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc.Đồng chí Nùng Xuân Dỉ – Phó Viện trưởng làm trường đoàn.
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra từng buồng giam, giữ; gặp hỏi các đối tượng, đồng thời kiểm tra sổ thụ lý, hồ sơ sổ sách có liên quan. Theo đánh giá của Đoàn kiểm sát, trong kỳ Nhà tạm giữ đã đạt được một số ưu điểm như: Ban chỉ huy Công an huyện đã quan tâm chỉ đạo Nhà tạm giữ thực hiện tốt quy trình thủ tục, hồ sơ tiếp nhận và trích xuất, việc chấp hành pháp luật trong phân loại, quản lý, giáo dục các đối tượng tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đến thi hành án; Không xảy ra trường hợp tạm giữ, tạm giam không có lệnh hoặc quá hạn…

Đoàn kiểm sát làm việc với Nhà tạm giữ

Tuy nhiên qua kiểm tra còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, như: Kiểm tra sổ theo dõi tạm giữ, tạm giam một số cột mục không cập nhật đầy đủ, chưa chính xác;  Sổ theo dõi lấy lời khai, hỏi cung người bị tạm giữ, tạm giam có cập nhật đưa người bị giam giữ ra khỏi buồng giam giữ nhưng tại Sổ theo dõi đưa người bị tạm giữ, tạm giam ra khỏi buồng giam giữ lại không được cập nhật.
Với những vi phạm nêu trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã có kiến nghị yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc chỉ đạo cán bộ nghiệp vụ khắc phục ngay những vi phạm. Kiến nghị đã được Công an huyện Mèo Vạc chấp nhận và khắc phục sửa chữa.
Tác giả bài viết: Đặng Bùi Tươi