Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự.

Đăng lúc: Thứ tư - 03/05/2017 11:09 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25/04/2017, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Hoàng Su Phì, Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm để rút kinh nghiệm đối với vụ án Đinh Văn Hiền, sinh năm 1990, trú tại tổ 2, thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang bị truy tố về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” theo Khoản 1 Điều 194 Bộ luật hình sự.
Tham dự phiên tòa có đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang cùng toàn thể cán bộ, công chức Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì.

Toàn cảnh phiên tòa

Theo nội dung vụ án, vào hồi 17h30 phút ngày 22 tháng 01 năm 2017 tại Km 02 đường Hoàng Su Phì – Bắc Quang, thuộc địa phận tổ 5, thị trấn Vinh Quang, công an huyện Hoàng Su Phì đã phát hiện và bắt quả tang Đinh Văn Hiền sinh năm 1990 tàng trữ trái phép chất ma túy trong người, tang vật thu giữ trên người Hiền là 0,17 gam chất ma túy Heroin.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố đã chủ động tham gia xét hỏi, làm rõ những vấn đề có liên quan đến chứng cứ buộc tội, phân tích những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, trách nhiệm hình sự, đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội của bị cáo. Trên cơ sở tranh luận tại phiên tòa, cũng như đề nghị của Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Hiền 42 tháng tù.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Đồng chí Hoàng Văn Thanh – Viện trưởng đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm, chỉ ra những ưu điểm và những tồn tại trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử. Qua phiên tòa, cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác xét xử, nhất là trong việc tranh luận, đối đáp với bị cáo để bảo vệ quan điểm truy tố, từ đó nâng cao được năng lực, trình độ nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu chức năng nhiệm vụ của ngành trong cải cách tư pháp.
Tác giả bài viết: Văn Hoàng