Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Đăng lúc: Thứ năm - 01/06/2017 10:57 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các Kiểm sát viên, chuyên viên tại đơn vị. Ngày 29/5/2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Phàn Páo Liều sinh năm 1986 trú tại xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang phạm tội giao cấu với trẻ em.
Tham dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên trong đơn vị cùng với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang và cán bộ Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc.
Tại phiên tòa Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã  có sự chuẩn bị đề cương xét hỏi tương đối tốt nên việc đối đáp với Trợ giúp viên pháp lý về một số tình tiết định khung ( làm nạn nhân có thai) KSV đã phản bác, bảo vệ tốt quan điểm truy tố . Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phàn Páo Liều 36 tháng tù phù hợp với viện kiểm sát.

Toàn cảnh phiên tòa

Sau khi kết thúc phiên tòa, cùng với Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm nghiêm túc, các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu ý kiển, đóng góp, làm rõ những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán và Thư ký Tòa án.
Thông qua phiên tòa xét xử hình sự rút kinh nghiệm, Kiểm sát viên và cả cán bộ trong đơn vị có thêm nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử, qua đó nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ cho bản thân, nâng cao chất lượng xét xử, đáp ứng ngày cang tốt hơn yêu cầu chức năng nhiện vụ của ngành trong cải cách tư pháp.
Tác giả bài viết: Đặng Bùi Tươi