Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang Tổ chức giao ban trực tuyến công tác kiểm sát quý I năm 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 18/03/2020 06:01 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 18.3.2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Kiểm sát quý I năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2020. Đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự Đảng-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
      Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nguyễn Văn Cường; Nguyễn Chí Cường và đồng chí Lý Văn Thu; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng các phòng thuộc VKS tỉnh cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố.

Đ/c Đặng Bình Giang phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chánh văn phòng tổng hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát quý I năm 2020, theo đó: Trong 3 tháng đầu năm 2020, ngành kiểm sát Hà Giang đã có nhiều biện pháp đồng bộ, chủ động, tích cực triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Quốc hội về công tác tư pháp, Viện kiểm sát hai cấp triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành đã bám sát Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17.12.2019 của Viện trưởng Viện KSND tối cao và Kế hoạch số 86/KH-VKS ngày 09.01.2020 của Viện KSND tỉnh Hà Giang về công tác kiểm sát năm 2020. Do đómột số chỉ tiêu nghiệp vụ kiểm sát đã đạt được kết quả cao hơn so với cùng kỳ và so với chỉ tiêu quy định của Ngành như: Tỷ lệ bắt, giữ chuyển xử lý hình sự đạt 100%; Tỷ lệ giải quyết án tại giai đoạn điều tra tăng 6,1%; tỷ lệ giải quyết án tại giai đoạn truy tố tăng 12,5%; tỷ lệ giải quyết án tại giai đoạn xét xử tăng 9%; các kháng nghị, kiến nghị đều tăng so với cùng kỳ; Công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính, kinh doanh, thương mại, lao động đã có nhiều chuyển biến rõ nét hơn. Công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính đã đạt được thành tựu đáng kể, số cuộc kiểm sát trực tiếp tại UBND xã, phường, thị trấn tăng 9,6%; tỷ lệ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp cao hơn 19% so với chỉ tiêu của ngành; công tác tài chính luôn thực hiện đúng quy định; công tác tham mưu, tổng hợp đã có nhiều đổi mới; việc bình xét thi đua luôn kịp thời, khách quan, đúng quy định; công tác phòng, chống dịch Covid - 19 được triển khai thực hiện theo đúng chỉ đạo của Viện KSND tối cao như: Thực hiện việc đeo khẩu trang; rửa tay sát khuẩn y tế; tiến hành đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, công chức, người lao động và khách đến liên hệ công tác vào đầu giờ các buổi làm việc.
        Bên cạnh những kết quả đạt được tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng, các đồng chí Phó Viện trưởng cũng chỉ rõ một số khâu công tác còn hạn chế cần được khắc phục như: Chưa đơn vị nào ban hành được kháng nghị ngang cấp về hình sự, dân sự; chưa tiến hành trực tiếp kiểm sát việc giải quyết nguồn tin tội phạm; chưa trực tiếp kiểm sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; việc triển khai tập huấn về nghiệp vụ còn hạn chế; việc triển khai thực hiện một số chỉ tiêu nghiệp vụ còn chậm so vớ yêu cầu...
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang-Bí thư Ban cán sự Đảng-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đánh giá cao những kết quả nổi bật đã đạt được trong 03 tháng đầu năm 2020 của ngành Kiểm sát Hà Giang,, đồng chí Viện trưởng cũng yêu cầu Viện kiểm sát hai cấp trong thời gian tới phải đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra theo kế hoạch. Trong đó, tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17.12.2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Kế hoạch công tác kiểm sát số 86/KH-VKS ngày 09.01.2020 của Viện KSND tỉnh Hà Giang.Tiếp tục chỉ đạo Viện kiểm sát hai cấp thực hiện việc phòng, chống dịch Covid -19 theo đúng chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tối cao.
Hình ảnh một số điểm cầu

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội