Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang Trực tiếp kiểm tra một số khâu công tác tại Viện KSND huyện Quản Bạ

Đăng lúc: Thứ tư - 13/06/2018 14:45 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị số: 01/CT-VKSTC ngày 20.12.2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác kiểm sát năm 2018 và Kế hoạch số: 52/KH-VKSHG ngày 10.01.2018 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang về công tác kiểm sát năm 2018, nhằm tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn đối với công tác kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.
      Ngày 07/.6.2018, Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra một số khâu công tác tại Viện KSND huyện Quản Bạ.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Viện trưởng – Trưởng đoàn kiểm tra

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Cường đã ghi nhận những kết quả đạt được của VKSND huyện Quản Bạ như công tác kiểm sát việc tiếp nhận nguồn tin về tội phạm được chú trọng, đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam đối với Nhà tạm giữ Công an huyện cùng cấp...bên cạnh đó cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong các khâu công tác kiểm sát. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ phải tăng cường phối hợp tốt đối với các cơ quan tiến hành tố tụng cùng cấp; Lãnh đạo đơn vị cần thường xuyên chỉ đạo, sát sao hơn nữa đến đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ, yêu cầu cán bộ, Kiểm sát viên chủ động trong công việc được giao, bám sát các chỉ tiêu nghiệp vụ ngành để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2018, phải tăng cường công tác nắm tình hình nhất là đối với xã phụ trách; đồng thời đơn vị cần đề ra phương hướng, có giải pháp khắc phục hạn chế, tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.\.

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng