Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang kiểm sát công tác thực nghiệm điều tra vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Đăng lúc: Thứ hai - 20/12/2021 20:17 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 17.12.2021 Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang và các cơ quan chức năng tiến hành Thực nghiệm điều tra vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ xảy ra tại ngã năm giao giữa đường Nguyễn Văn Cừ, đường Nguyễn Thái Học và đường An Cư, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, thuộc địa phận tổ 07, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh thực nghiệm điều tra

Theo hồ sơ vụ án: Khoảng 09 giờ 30 phút, ngày 19.10.2021 tại ngã 5 giao nhau giữa trục đường An Cư với đường Nguyễn Thái Học và đường Nguyễn Văn Cừ thuộc địa phận tổ 7, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang; xe ôtô nhãn hiệu HOWO, mang biển kiểm soát 23C - 058.35 do Nguyễn Văn C, sinh năm: 1990, trú tại xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang điều khiển va chạm với xe môtô nhãn hiệu HONDA LEAD mang biển kiểm soát 23B1 - 025.57 do ông Hoàng Văn V sinh năm: 1956, cư trú tại tổ 8 phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang điều khiển chở người ngồi sau là bà Hoàng Thị Nh sinh năm: 1956, là vợ ông Vương. Hậu quả làm ông V tử vong còn bà Nh bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.
       Để có căn cứ kiểm tra, xác minh tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, các cơ quan chức năng đã dựng lại hiện trường, yêu cầu bị can diễn lại hành vi, tình huống và các tình tiết khác liên quan đến vụ án, đồng thời tiến hành đo đạc, chụp ảnh, ghi hình, vẽ sơ đồ, ghi rõ kết quả thực nghiệm điều tra vào biên bản. Quá trình kiểm sát việc thực nghiệm, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ về thành phần, điều kiện tương quan về thời gian, không gian, bảo đảm việc thực nghiệm điều tra diễn ra đúng trình tự, thủ tục tố tụng hình sự. Kết quả thực nghiệm điều tra là cơ sở để những người tiến hành tố tụng và các cơ quan tố tụng củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, góp phần bảo đảm việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Tác giả bài viết: Thanh Thảo P2