Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa lưu động

Đăng lúc: Thứ ba - 17/05/2016 08:28 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và trấn áp tội phạm, ngày 15.05.2016 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại thị trấn Tân Quang, huyện Bắc Quang, vụ án Đinh Văn Chung về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” quy định tại điều 194 BLHS.
Theo nội dung Cáo trạng: Với mục đích mua ma túy (Heroin) về để sử dụng nên ngày 15/11/2015, Đinh Văn Chung - sinh năm 1966, trú tại tổ 9, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang đã đi xe khách sang Thành phố Thái Nguyên để mua ma túy. Sau khi mua của một người lái xe ôm (Chung không biết tên tuổi, địa chỉ) được 01 gói ma túy (Heroin) với giá 18.000.000,đ, đến ngày 17/11/2015, Chung bắt xe khách về Hà Giang, đến khu vực ngã tư thuộc khu Xuân Hòa, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang thì bị phát hiện và bắt quả tang, thu giữ của Chung 33,71g (Ba mươi ba phẩy bảy mươi mốt gram) Heroin.

Kiểm sát viên THQCT và KSXX tại phiên toà

Kết thúc phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Chung 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý” .
Việc đưa những vụ án điểm, được dư luận xã hội quan tâm xét xử công khai lưu động tại cơ sở, giúp nhân dân có điều kiện hiểu rõ hơn các quy phạm pháp luật và con đường dẫn đến việc phạm tội của bị cáo. Qua đó nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn dân cư, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, nhất là trong dịp bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới.

Tác giả bài viết: Trần Thị Quế - Phòng 2 – VKSND tỉnh