Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm vụ án dân sự phúc thẩm.

Đăng lúc: Thứ ba - 01/03/2016 09:41 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25.02 Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã phối hợp với Toà án nhân dân Hà Giang tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn: Ông Nguyễn Thành Khoa; bị đơn: Ông Đỗ Khắc Chiến, nhằm giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên (KSV) nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự.

Toàn cảnh phiên tòa
Vụ án có Kháng nghị cuả VKSND tỉnh.
Tham dự phiên Toà có lãnh đạo phòng và các Cán bộ, KSV phòng 9.Qua theo dõi phiên Toà, nhận thấy KSV đã nghiên cứu kỹ hồ sơ, chuẩn bị các câu hỏi, bài phát biểu và căn cứ diễn biến của phiên Toà, đồng thời những nội dung kháng cáo của đương sự, kháng nghị của VKS được KSV tham gia xét hỏi làm rõ ngay tại phiên Toà.
Kết quả HĐXX đã chấp nhận kháng nghị của VKSND quyết định huỷ toàn bộ Bản án sơ thẩm và giao hồ sơ về cho Toà án cấp sơ thẩm giải quyết theo thủ tục chung.
Sau phiên toà VKSND tỉnh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với KSV tham gia phiên toà. Qua các ý kiến nhận xét, đánh giá cho thấy KSV đã bình tĩnh, xử lý linh hoạt trước tình huống đột xuất và thực hiện đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm vai trò của KSV trong việc kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên Toà. 
Tác giả bài viết: Thu Nguyệt- Phòng 9 Viện KSND tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile