Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; công tác thi hành án dân sự, hành chính tại Viện KSND tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ năm - 17/08/2017 08:09 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-VKSTC ngày 14/6/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc kiểm tra công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; công tác thi hành án dân sự, hành chính tại Viện KSND tỉnh Hà Giang.
Ngày 07/8/2017 Đoàn kiểm tra Viện KSND tối cao do đồng chí Vũ Văn Minh, Kiểm sát viên cao cấp, Phó vụ trưởng, Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện KSND tối cao làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn thuộc Vụ 8, Vụ 11 Viện KSND tối cao đã tiến hành kiểm tra tại Viện KSND tỉnh Hà Giang trong thời gian 05 ngày, từ ngày 07/8/2017 đến ngày 11/7/2017.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Kiểm tra viên, Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện KSND tối cao công bố Quyết định kiểm tra.

Thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện KSND tối cao thông qua Quyết định và kế hoạch kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó viện trưởng đã báo cáo kết quả công tác việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính 08 tháng đầu năm 2017 (từ ngày 01/12/2016 đến ngày 31/7/2017). Sau đó đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã phát biểu và mong muốn Đoàn tập trung kiểm tra để chỉ ra những mặt còn hạn chế, giúp cho đơn vị khắc phục và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của ngành.

Đoàn kiểm tra tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang

Trong thời gian kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc với các phòng nghiệp vụ 8 và phòng 11 của Viện KSND tỉnh và Viện KSND thành phố Hà Giang, Viện KSND huyện Mèo Vạc; trực tiếp kiểm tra sổ thụ lý, hồ sơ, kết quả công tác và trao đổi về nghiệp vụ, giải đáp vướng mắc của các đơn vị. Đồng thời, Đoàn kiểm tra đã làm việc tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Giang, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
          Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng ngày 11/8/2017, Đoàn kiểm tra đã thông qua dự thảo kết luận và kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2016 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác của ngành KSND năm 2017 và kết quả thực hiện công tác kiểm sát nghiệp vụ. Đồng chí Vũ Văn Minh, Trưởng đoàn đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Viện KSND tỉnh Hà Giang trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn nghiệp vụ của Viện KSND tối cao; công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; công tác nghiệp vụ thi hành án dân sự, hành chính đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: hướng dẫn công tác cho cấp huyện đúng trọng tâm, ban hành thông báo rút kinh nghiệm kịp thời đối với cấp huyện, một số chỉ tiêu công tác đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, kịp thời phát hiện nhiều vi phạm ban hành kháng nghị, kiến nghị đối với các cơ quan có vi phạm. Phối hợp tốt với các đơn vị nghiệp vụ liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ…Bên cạnh đó, Đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục để việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Văn Minh, Kiểm sát viên cao cấp, Phó vụ trưởng, Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự thông qua dự thảo kết luận.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Đặng Bình Giang – Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang đã cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của Đoàn kiểm tra đối với Viện KSND tỉnh Hà Giang, đồng thời chỉ đạo các phòng nghiệp vụ 8, 11 và các đơn vị cấp huyện nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm những tồn tại hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã nêu để thực hiện tốt hơn, chức năng, nhiệm vụ của Ngành đề ra./.
Tác giả bài viết: Bích Hồng