Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2015 13:44 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chương trình công tác năm 2015. Từ ngày 13 tháng 04 đến 23 tháng 04 năm 2015. Phòng Kiểm sát thi hành án dân sự Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên về việc tuân theo pháp luật trong lĩnh vực thi hành án dân sự.
Phòng Kiểm sát thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang công bố kết luận tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên

Thông qua cuộc kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm, tồn tại của Chi cục thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên như: chậm xác minh điều kiện thi hành án đối với những trường hợp chưa có điều kiện thi hành; không kiểm kê kho tang vật; chậm nộp tiền vào ngân sách Nhà nước; không lập đầy đủ các loại sổ sách thi hành án; hồ sơ không đầy đủ về thủ tục thi hành án như không thông báo về thi hành án cho đương sự..
Cũng thông qua cuộc kiểm sát Phòng Kiểm sát thi hành án dân sự phát hiện Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên vi phạm trong việc chậm chuyển giao bản án và không chuyển giao bản án cho Chi cục thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên.
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang đã ban hành kiến nghị yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự và Chánh án Tòa án huyện Vị Xuyên chỉ đạo rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại nêu trên.
Tác giả bài viết: HOÀNG THỊ HẰNG Phòng 10 Viện KSND tỉnh Hà Giang