Hội nghị khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến đến VKSND cấp huyện

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/01/2015 13:53 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 14/1/2015, tại Hội trường B-Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh Hà Giang đã tham dự buổi Lễ khai trương hệ thống truyền hình Hội nghị đến Viện kiểm sát cấp huyện, do Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức.

Điểm cầu truyền hình hội nghị trực tuyến tại VKSND tỉnh Hà Giang
Tham dự buổi Lễ, về phía VKSND tỉnh Hà Giang có Viện trưởng, các phó Viện trưởng cùng các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ, các kiểm sát viên Viện kiểm sát tỉnh và 11 điểm cầu của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, thành phố của tỉnh Hà Giang.
          Theo đó, Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức xây dựng mạng lưới 777 điểm cầu Hội nghị trực tuyến trên cả nước. Thay mặt cho Ngành kiểm sát, một số đơn vị cấp huyện được VKSND tối cao lựa chọn đã có bài phát biểu tham luận về thực trạng sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ như: VKSND huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên; VKSND huyện Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; VKSND huyện Côn Đảo, tỉnh Vũng Tàu…..
          Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao, đánh giá cao chất lượng hệ thống truyền hình Hội nghị trực tuyến, đáp ứng chủ trương của Đảng, triển khai hiệu quả Chính phủ điện tử để thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát của toàn Ngành. Hệ thống truyền hình Hội nghị mới khai trương sẽ đảm bảo một số chất lượng sau: Thu hẹp khoảng cách vùng miền giữa Viện kiểm sát các cấp trên cả nước; Tiết kiệm chi phí Hội nghị cho Ngành; Mở rộng đối tượng Cán bộ, Chuyên viên, Kiểm sát viên tham gia trao đổi nghiệp vụ, tập huấn công tác; Đảm bảo tính kịp thời, khẩn trương, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát trong bối cảnh xã hội hoá điện tử hiện nay.
Tác giả bài viết: Quốc Bảo - VPTH