Bắt quả tang đối tượng vận chuyển pháo trái phép

Đăng lúc: Thứ ba - 05/01/2016 10:32 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 28-12, tại tổ 01, thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, Tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an thành phố Hà Giang đã bắt quả tang 01 đối tượng có hành vi vận chuyển pháo nổ đi bán, thu 13 bánh pháo có tổng trọng lượng 27,9 kg.
Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang có 01 đối tượng nam thanh niên đang vận chuyển một thùng xốp màu trắng đi trên đường hướng ra bờ sông, có biểu hiện nghi vấn, Công an Thành phố đã cử Đội CSĐT xuống làm việc. Qua công tác nghiệp vụ trinh sát, tổ công tác đã phát hiện ra đối tượng, tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện bên trong thùng xốp có 13 bánh pháo do nước ngoài sản xuất. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, thu giữ tang vật và đưa đối tượng về trụ sở công an làm việc.
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Huy (SN: 1994) có HKTT tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc và đang tạm trú tại tổ 03, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Số pháo trên được Huy mua vào ngày 27/12/2015 tại cửa khẩu xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, Hà Giang với số tiền 2.000.000 đồng, sau đó vận chuyển số pháo mua được về thị trấn Yên Minh bằng xe máy. Ngày 28/12/2015, Huy đi xe khách về bến xe phía Nam thành phố Hà Giang nhằm vận chuyển số pháo trên về Vĩnh Phúc tiêu thụ, trên đường đi thì bị phát hiện, bắt giữ.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.
Tác giả bài viết: Hải Yến - Viện KSND thành phố