Cơ quan điều tra vụ án cô gái chết trong nhà trọ

Đăng lúc: Thứ tư - 12/10/2016 16:40 - Người đăng bài viết: admin
Vào khoảng 21h ngày 10/10, cơ quan điều tra công an tỉnh nhận được tin báo tại tại tổ 17, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang có một nữ giới nằm chết trên giường. Quá trình khám nghiệm hiện trường, tử thi xác định nạn nhân là Phàn Thị Vằn (SN 1989) có hộ khẩu thường trú tại thôn Bản Hình, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên (là lao động tự do).
Nạn nhân bị chết trên giường trong tư thế nằm ngửa, không mặc quần, cổ bị dây thép siết chặt 4 vòng, cạnh giường phát hiện có 1 bao cao su đã qua sử dụng và giấy tờ tùy thân của nạn nhân. Quá trình khám nghiệm bước đầu xác định nạn nhân chết do bị thắt cổ

Hiện trường vụ án

Sáng cùng ngày nhân dân tổ 3, phường Quang Trung, TP Hà Giang  phát hiện xác một nam thanh niên treo trên ngọn cây keo. Công an TP Hà Giang đã phối hợp cùng cơ quan pháp y tiến hành khám ngiệm tử thi. Nạn nhân được xác định là Tráng A Bằng sinh năm 1987, trú tại xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Quá trình khám nghiệm hiện trường, tử thi, thu thập chứng cứ xác định nạn nhân Tráng A Bằng treo cổ tự tử
Xác minh bước đầu xác định: Phàn Thị Vằn và Tráng A Bằng có quen biết và đã từng đi chơi với nhau. Bằng và Vằn mới xuống thuê nhà trọ của ông Đức tổ 17, phường Nguyễn Trãi được khoảng 3 đến 4 hôm. Trước khi chết khoảng 2 ngày, Vằn và Bằng có xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 10/10/2016, bạn của Vằn là Tẩn Thị Ngưu, SN 1986, trú tại thôn Lũng Giàng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (tạm trú tại tổ 14, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang) nhận được tin nhắn từ số máy của Vằn với nội dung: “tao đã giết Vằn”, sau đó Ngưu đã báo cho gia đình nạn nhân và liên lạc với Vằn nhiều lần nhưng không được. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Ngưu đến phòng trọ của Vằn thì phát hiện Vằn đã chết và báo cơ quan công an. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện