Công bố quyết định thành lập phòng thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/03/2017 09:46 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 30/03/2017 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập phòng thanh tra trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang. Đ/c Lục Chí Cường - Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Thanh tra được giao phụ trách phòng thanh tra

Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang  trao Quyết định thành lập Phòng thanh tra

Chức năng của Phòng Thanh tra VKSND tỉnh Hà Giang có nhiệm vụ Thanh tra về hoạt động nghiệp vụ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp (gọi chung là Thanh tra nghiệp vụ). Thanh tra về hoạt động công vụ, nội vụ, việc thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và việc thực hiện Quy chế dân chủ của Viện kiểm sát nhân dân theo sự phân công của Viện trưởng cấp mình (gọi chung là Thanh tra hành chính).Giải quyết khiếu nại, tố cáo về vi phạm pháp luật, kỷ luật nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của công chức, viên chức và người lao động trong Ngành (gọi chung là Giải quyết khiếu nại, tố cáo).
Phát biểu tại lễ ra mắt, Đ/c Đặng Bình Giang – Bí thư ban cán sự đảng- Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang cho biết, việc thành lập Phòng thanh tra rất quan trọng, thanh tra là một chức năng thiết yếu của quản lý Nhà nước, nhằm đảm bảo cho quản lý đạt được những mục đích, nhiệm vụ đặt ra. Thanh tra, kiểm tra sẽ đưa lại thông tin phản hồi cho công tác quản lý, tham mưu cho quản lý uốn nắn kịp thời những thiếu sót, khuyết điểm, điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp. Từ đó, nâng cao hiệu quả quản lý, góp phần làm trong sạch bộ máy nhà nước.
Thay mặt phòng thanh tra Đ/c Lục Chí Cường phụ trách thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh  cám ơn sự quan tâm, tín nhiệm của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân. Trên cương vị mới, Đ/c Cường hứa sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, đoàn kết sáng tạo, phát huy sức mạnh toàn đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác được giao, xứng đáng với sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện và sự tín nhiệm, của cán bộ, công chức, người lao động trong Ngành.
Tác giả bài viết: Nông Quang Nguyện