Đánh nhau gây rối trật tự công cộng dẫn đến chết người tại UBND phường Ngọc Hà

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/11/2016 11:01 - Người đăng bài viết: admin
Khoảng 01 giờ 00 ngày 01/11/2016, tại sân UBND phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang xảy ra một vụ ẩu đả khiến anh Lương Văn Sơn (SN: 1994; HKTT: Thôn Khuôn Làng, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên) tử vong .

Hình minh họa

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 00 giờ 45 ngày 01/11/2016, Nguyễn Phú Cường (SN: 1992; HKTT: Tổ 07, phường Ngọc Hà, TP Hà Giang) và Hoàng Thị Huệ (SN: 1995; Tạm trú: Tổ 17, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang) đi uống bia về và có gặp 03 thanh niên gồm: Lương Văn Sơn (SN: 1994; HKTT: Thôn Khuôn Làng, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên), Hoàng Văn Quân (SN: 1988; HKTT: Xóm Bản Loòng, xã Đường Âm, huyện Bắc Mê) và Huấn Văn Thắng (SN: 1998; HKTT: Thôn Khuôn Làng, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên) đang đi tiểu ở cổng UBND phường Ngọc Hà. Tại đây, hai bên xảy ra xích mích dẫn đến xô xát. Cường đã gọi cho Sằm Quang Đông (SN: 1993; HKTT: Tổ 06, phường Ngọc Hà, TP Hà Giang) đến. Khi Cường và Sơn đang đánh nhau tại sân UBND phường Ngọc Hà thì Đông đến rồi cùng Cường đánh Sơn, làm Sơn ngã ngửa vào bậc thềm lên xuống của trụ sở UBND phường , sau đó Công an phường Ngọc Hà đã có mặt để giải quyết vụ việc. Sơn được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, đến 05 giờ 00 cùng ngày thì Sơn tử vong.
Nhận được thông tin, Công an thành phố Hà Giang phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân Thành cùng các ngành chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi làm rõ vụ việc. Quá trình mổ tử thi, kết luận sơ bộ ban đầu: nạn nhân chết do chấn thương sọ não, chảy máu não diện rộng. Hiện Công an Thành phố đã bắt khẩn cấp đối với Cường và Đông về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người để tiếp tục điều tra làm rõ./.
Tác giả bài viết: Hải Yến - Viện KSND thành phố