Giúp đỡ hộ nghèo và khắc phục thiệt hại do mưa đá và bão lốc Tại xã Cán Chu Phìn

Đăng lúc: Thứ hai - 25/04/2016 09:36 - Người đăng bài viết: admin
Như tin đã đưa liên tiếp trong tuần qua trên địa bàn huyện Mèo Vạc xảy ra mưa to kèm gió lốc trên diện rộng đã gây thiệt hai nặng nề về nhà cửa và hoa màu của nhân dân.
Trong đó có xã Cán Chu Phìn là xã khó khăn do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang và Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đỡ đầu. Với phương châm khắc phục nhanh nhất để người dân sớm ổn định cuộc sống, ngày 23/04/2016 đồng chí Trần Ngọc Ánh – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đại diện cho đơn vị trao tặng phần quà trị giá 1.000.000 đồng do cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc ủng hộ các gia đình bị thiệt hại do mưa đá và bão lốc xảy ra trên địa bàn xã Cán Chu Phìn.

Cũng trong cùng ngày tại Ủy ban nhân dân xã Cán Chu Phìn, thực hiện Công văn số 296/CV ngày 18.01.2016 của Huyện ủy Mèo Vạc về việc thực hiện giúp đỡ hộ nghèo năm 2016, ngày 21.4.2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã tổ chức trao quà giúp đỡ hai hộ nghèo do cơ quan được phân công giúp đỡ thoát nghèo với số hiện vật mỗi hộ là 100kg phân đạm để hai hộ không phải bán gia súc, gia cầm mua phân bón ngô ngay từ đầu vụ. Tạo điều kiện cho hai hộ tiếp tục phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm góp phần thoát nghèo.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền Trang - VKSND huyện Mèo Vạc