Kiểm sát viên Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang Kiểm sát việc phân loại, đánh giá chứng cứ các đối tượng trong vụ đánh bạc xảy ra ngày 11.01.2022 tại huyện Quang Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 17/01/2022 16:59 - Người đăng bài viết: admin
Hồi 04 giờ 30 phút ngày 11.01.2022 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành bắt quả tang tại đoạn đường bê tông vào nhà ông Hoàng Văn Phưởng, sinh năm 1978; trú tại thôn Xuân Hòa, xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang có nhiều đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc, dưới hình thức đánh xóc đĩa được thua bằng tiền ngân hàng nhà nước Việt Nam.
     Các đối tượng tham gia gồm: Trương Thị Tr, sinh năm 1981, trú tại xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang; Sằm Văn T, sinh năm 1970; Đặng Thị Ph, sinh năm 1973; Sằm Văn T, sinh năm 1978; Triệu Văn H, sinh năm 1988; Nông Thị H, sinh năm 1972; Vũ Thị H, sinh năm 1991 cùng trú tại thôn Minh Lập, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang; Trưởng Văn G, sinh năm 1990, trú tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình; Lý Thanh H, sinh năm 1987; Lý Thị H, sinh năm 1987 cùng trú tại xã Yên Hà, huyện Quang Bình; Vũ Thị L, sinh năm 1960 trú tại xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang; Vương Văn N, sinh năm 1984, trú tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Thu giữ trên chiếu bạc: số tiền 7.925.000 đồng và các vật dụng phục vụ cho việc đánh bạc.

Kiểm sát viên trực tiếp gặp, hỏi, lấy lời khai đối tượng thực hiện hành vi đánh bạc

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Phòng 2), Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phân loại hành vi của các đối tượng. Trên cơ sở phân loại, đánh giá các tài liệu đã thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành tạm giữ 12 đối tượng trên về hành vi đánh bạc theo quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự.
Tác giả bài viết: Hà Xuyên