Phòng 9 – VKSND tỉnh Hà Giang và Tòa án cùng cấp phối hợp trong việc xem xét, thẩm định tại chỗ.

Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2022 15:17 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quy chế phối hợp giữa VKSND và Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang.
     Ngày 25/03/2022, Phòng 9 - VKSND tỉnh phối hợp cùng Tòa án nhân dân tỉnh tham gia xem xét, thẩm định tại chỗ đối với diện tích đất trong vụ án hành chính: “Yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, giữa người khởi kiện là bà Phạm Thị Vân, Nguyễn Thị Thanh Phương và ông Nguyễn Thành Minh với người bị kiện là UBND tỉnh Hà Giang, UBND thành phố Hà Giang, cụ thể tại đường Phạm Ngọc Thạch, tổ 07, phường Minh Khai, thành phố hà Hà Giang.

Hình ảnh Kiểm sát viên phối hợp với Tòa án trực tiếp có mặt tại thửa đất có tranh chấp
    Quá trình thẩm định tại chỗ ngoài trực tiếp được chứng kiến Thẩm phán tiến hành xem xét thẩm định tại chỗ thông qua cơ quan chức năng đo đạc, Kiểm sát viên nắm thông tin nguyên nhân xảy ra tranh chấp, hiện trạng sử dụng đất và tài sản trên đất. Qua xem xét thẩm định tại chỗ giúp cho Kiểm sát viên xác định được nguồn gốc thửa đất tranh chấp, vị trí, diện tích,… làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật.
    Trong thời gian tới, Phòng 9 - VKSND tỉnh Hà Giang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với TAND tỉnh Hà GiangYên Bái trong việc giải quyết các vụ án Dân sự, hành chính, Kinh doanh thượng mại... góp phần giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các tranh chấp ở địa phương.

Tác giả bài viết: Phương Thảo