Phòng THQCT, KSĐT, KSXX án trật tự xã hội kiểm sát thực nghiệm điều tra vụ án giết người

Đăng lúc: Thứ ba - 19/10/2021 22:18 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm kiểm tra, xác minh tài liệu, tình tiết có ý nghĩa đối với việc giải quyết vụ án cũng như nâng cao năng lực chuyên môn, trách nhiệm của Kiểm sát viên và các quyền năng pháp lý được quy định trong Luật tổ chức VKSND năm 2014, BLTTHS năm 2015 và quy chế tạm thời công tác THQCT, KS việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực nghiệm điều tra và giám định.
     Phòng 2, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tăng cường công tác kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án hình sự nhằm kiểm tra, xác minh các tài liệu một cách khách quan toàn diện, có ý nghĩa trong việc kiểm sát quá trình điều tra cũng như trong quá trình giải quyết vụ án hình sự, Phòng 2 đã phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án “Giết người” xảy ra ngày 23/6/2021 tại thôn Quang Tiến, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, khi sự việc xảy ra không có người làm chứng, người bị hại đã chết cần thực nghiệm để đảm bảo việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
 
Hình ảnh của buổi thực nghiệm
 
   Tại buổi thực nghiệm việc bảo vệ cuộc thực nghiệm điều tra được thực hiện nghiêm túc. Các chi tiết, yêu cầu của cuộc thực nghiệm điều tra đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ nội dung cần thực nghiệm như: xác định lại hiện trường vụ án, cách thức và tư thế của bị can khi thực hiện hành vi gây thương tích, vị trí của bị can khi xảy ra sự việc, cho thực nghiệm theo lời trình bày bị can. Qua buổi thực nghiệm điều tra đã giúp những người tiến hành tố tụng củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, đảm bảo tính khách quan trong quá trình giải quyết vụ án.

Tác giả bài viết: Dương Mạnh Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile