Tội phạm liên quan đến quản lý và bảo vệ rừng còn nhiều tiềm ẩn và phức tạp.

Đăng lúc: Thứ năm - 09/03/2017 08:26 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 27/02/2017 Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Du già nhận được tin báo của quàn chúng nhân dân tại khu vực rừng Đặc dụng thuộc thôn Khâu Lừa, xã Minh Ngọc bị các đối tượng chặt phá rừng để làm nương.

Hiện trường khu rừng đặc dụng bị các đối tượng chặt phá

Sau khi nhận được tố giác, tin báo về tội phạm Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Du già đã phối hợp Công an huyện Bắc Mê và các ngành liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trượng điều tra, xác minh cụ thể như sau: Khu rừng đặc dụng bị các đối tượng chặt phá thuộc lô 10, khoảnh 2, tiểu khu 155A, thửa số 6, tờ bản đồ số 4 thuộc thôn Khâu lừa, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê do Ban quản lý rừng Đặc dụng Du già quản lý. Diện tích rừng bị chặt phá khoảng 13.014 m2; cây thân gỗ tái sinh đường kính trung bình từ 5cm đến 15 cm, cao hơn 1m trở lên khoảng 1.419 cây. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.
Tác giả bài viết: Dư Văn Tuệ - Viện KSND huyện Bắc Mê