Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 30/09/2015 15:34 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21/9/2015, tại Hội trường lớn HĐND - UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Hòa - Bí thư Huyện Ủy, lãnh đạo UBKT Huyện Ủy, Văn phòng Huyện ủy; Ban tổ chức; Ban tiếp công dân; Phòng dân tộc; Phòng nội vụ; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Khối nội chính huyện Bắc Quang, chuyên viên văn phòng.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban công tác nội chính 9 tháng đầu năm 2015

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Đăng Thọ - Viện trưởng Viện kiểm sát thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác nội chính 9 tháng đầu năm, phương hướng 3 tháng cuối năm 2015.

Đ/c Nguyễn Đăng Thọ thông qua dự thảo báo cáo tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2015, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tăng cường công tác chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, các ngành chức năng của huyện tổ chức thực hiện tốt công tác nội chính, công tác phòng chống tham nhũng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, giữ vững, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn tích cực và chủ động hơn. Đã thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành trong khối nội chính và giữa các ngành trong khối với các xã, thị trấn. Các ngành trong khối nội chính đã thực hiện tốt hơn công tác phối hợp, chủ động tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ và làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, Uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng. Ủy ban nhân dân huyện đã cụ thể hóa các chỉ tiêu Nghị quyết của cấp ủy và Hội đồng nhân dân các cấp bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để chỉ đạo tổ chức thực hiện. Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, của Huyện ủy. Chỉ đạo hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện. Công tác cải cách thủ tục hành chính, quản lý, chỉnh trang đô thị tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết công việc giữa các cơ quan, đơn vị.
Kết thúc Hội nghị, Đ/c Trần Văn Hòa đã biểu dương các cơ quan trong khối nội chính đã tích cực, chủ động và phối hợp chặt chẽ với nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chủ động trong công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền huyện. Do đó trong 9 tháng đầu năm 2015, phạm pháp hình sự và vi phạm hành chính giảm so với cùng kỳ 9 tháng đầu năm 2014, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế./.

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng Viện KSND huyện Bắc Quang