Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật về thi hành án dân sự

Đăng lúc: Thứ năm - 12/11/2015 09:53 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chương trình công tác kiểm sát năm 2015, nhằm đảm bảo việc thi hành các bản án, quyết định dân sự của Tòa án nhân dân đã có hiệu lực pháp luật, đảm bảo lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của tập thể và của công dân được thực hiện đúng quy định của Luật thi hành án dân sự
Từ ngày 23.10 đến 24.10.2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật về thi hành án tại Chi cục thi hành án dân sự cùng cấp.

Đồng chí Hà Trường Xuân - Viện trưởng công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Qua cuộc kiểm sát thấy, ngoài ưu điểm như kết quả thi hành án dân sự đạt tỷ lệ cao (98% về việc và 90% về tiền), việc thi hành án thực hiện đúng luật, có chất lượng và hiệu quả, thì vẫn còn một số vi phạm, tồn tại như: Một số việc chưa lập biên bản giao nhận quyết định thi hành án; chưa thực hiện việc kết sổ định kỳ; chưa định kỳ thực hiện việc kiểm kê quỹ tiền mặt và tài sản, vật chứng của vụ án.
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát đã ban hành kết luận, chỉ rõ ưu điểm, tồn tại,  kiến nghị khắc phục vi phạm được Chi cục thi hành án dân sự chấp nhận sửa chữa, khắc phục.
Tác giả bài viết: Lù Thanh Tiến - Viện KSND huyện Quang Bình