Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang chung sức xây dựng "Nông thôn mới"

Đăng lúc: Thứ hai - 29/05/2017 16:36 - Người đăng bài viết: admin
Thiết thực tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 - 2017, Kế hoạch 5 năm (2016 – 2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 (2016 – 2020) do Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang phát động.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang chủ trì phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân Quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) cùng các nhà hảo tâm đã ủng hộ đồng bào nhân dân các dân tộc xã khó khăn của thôn Cán Lủng, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc bằng tiền và 65 tấn Xi măng để làm con đường liên thôn, phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của các hộ dân. Với sự phối hợp nhiệt tình từ phía chính quyền xã và đóng góp ngày công lao động của nhân dân. Đến nay con đường dân sinh thôn Cán Lủng dài gần 04 km, được làm bằng bê tông đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Ngày 26/5/2017, tại xã Cán Chu Phìn, thay mặt lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đã đến dự buổi khánh thành con đường, đồng chí chúc mừng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Cán Chu Phìn, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng con đường dân sinh đã giúp cho giao thông, đi lại của các hộ dân thôn Cán Lủng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, qua đó đã góp phần giảm bớt khó khăn, nâng cao đời sống người dân, ổn định tình hình an ninh, chính trị nơi địa đầu của Tổ quốc.
Tác giả bài viết: Quốc Bảo - VPTH