Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 15/01/2019 13:41 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 14.01.2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có trung tướng Nguyễn Văn Khánh, Phó Viện trưởng VKSND tối cao,Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự Trung ương; đại diện lãnh đạo một số Vụ và đơn vị trực thuộc VKSND tối cao cùng đại diện các sở, ngành trên địa bàn tỉnh. Về phía VKSND tỉnh có đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Phó viện trưởng; các đồng chí Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ; Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp, Kiểm tra viên, chuyên viên VKSND tỉnh; Lãnh đạo VKSND 11 huyện, thành phố.
       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết công tác của ngành năm 2018, đánh giá những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm. Trong năm 2018, VKSND tỉnh đã đạt được nhiều chỉ tiêu vượt so với chỉ tiêu của ngành, cụ thể: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt 94%, cao hơn 4% so với chỉ tiêu Nghị quyết 37 Quốc hội; tỷ lệ kết thúc điều tra đạt 81% (cao hơn 1%); tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát đạt 99,7% (cao hơn 4,7%); tỷ lệ truy tố đúng thời hạn, đúng tội danh đạt 100%, vượt 10% chỉ tiêu Nghị quyết 37 Quốc hội; phối hợp với Cơ quan Tòa án tổ chức 63 phiên tòa rút kinh nghiệm án hình sự (đạt 126% so với chỉ tiêu tiến độ tổ chức phiên tòa RKN theo kế hoạch năm), trong đó có 02 phiên toà rút kinh nghiệm được truyền hình trực tuyến. Ngoài ra, qua kiểm sát bản án đã kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm 05 vụ, với Tỷ lệ án kháng nghị phúc thẩm dân sự đạt 31% (vượt 16% so với chỉ tiêu Ngành). Kết quả Tòa án chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát 05/05 vụ, đạt tỷ lệ 100%...
       Căn cứ Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019. VKSND tỉnh Hà Giang xác định: “Nâng cao chất lượng áp dụng các biện pháp ngăn chặn nhất là biện pháp tạm giam trong hoạt động kiểm sát việc khởi tố, điều tra của Cơ quan điều tra, đảm bảo đúng quy định pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.” Đây là khâu đột phá trong công tác kiểm sát năm 2019 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.
       Đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Viện trưởng trình bày dự thảo Kế hoạch công tác năm 2019 để các đơn vị thảo luận. Tại Hội nghị có 09 ý kiến tham luận, đánh giá sâu những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, tồn tại, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong tâm công tác năm 2019.

Trung tướng Nguyễn Văn Khánh, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Văn Khánh đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà ngành Kiểm sát tỉnh Hà Giang đã được trong năm 2018. Đồng chí tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết nội bộ, ngành Kiểm sát Hà Giang sẽ bám sát chỉ đạo của VKSND tối cao và cấp ủy địa phương, tăng cường sự phối hợp công tác giữa các cấp, các ngành, nhất là với các cơ quan tư pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất định sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt, phục vụ tích cực mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2019. Nhân dịp năm mới xuân Kỷ Hợi, đồng chí trung tướng Nguyễn Văn Khánh - Phó viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKS quân sự Trung ương thay mặt cho Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tối cao gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Hà Giang và đại biểu tham dự Hội nghị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng VKSND tỉnh

Đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng VKSND tỉnh, thay mặt tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Giang tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tối cao, đồng thời đồng chí cũng mong các cơ quan tư pháp, các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục phối hợp để ngành kiểm sát Hà Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Bốn đơn vị nhận cờ thi đua dẫn đầu khối

Với những kết quả đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Năm 2018 ,Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang vinh dự được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng: “Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân”. Có 04 đơn vị nhận cờ thi đua dẫn đầu khối và nhiều tập thể, cá nhân được vinh dự nhận các danh hiệu thi đua cao quý khác.

Tác giả bài viết: Vũ Minh

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội