Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang Tổ chức cuộc thi kỹ năng viết bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm án dân sự

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/08/2021 05:52 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31.12.2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác năm 2021 của ngành Kiểm sát nhân dân, Kế hoạch số 16/KH-VKS ngày 15.01.2021 và Kế hoạch số 05/KH-VKS ngày 19.01.2021 về khâu công tác đột phá năm 2021 của ngành Kiểm sát Hà Giang.
     Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự trong ngành Kiểm sát Hà Giang, sáng ngày 20.8.2021, Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang tổ chức cuộc thi kỹ năng viết bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm án dân sự, thành phần tham gia dự thi gồm 77 thí sinh là Phó Viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện phụ trách kiểm sát giải quyết án dân sự, các Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp, Kiểm tra viên của Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, Viện kiểm sát tỉnh hà Giang đã ban hành kế hoạch, quyết định thành lập Ban Tổ chức cuộc thi, Hội đồng đánh giá kỹ năng, Tổ giúp việc cuộc thi; để khách quan, nghiêm túc trong việc tổ chức thi, trước khi vào phòng thi, các thí sinh tự bốc thăm để xác định vị trí chỗ ngồi, đề thi được chuẩn bị kỹ lưỡng và niêm phong do đồng chí Đặng Bình Giang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Ban cán sự Đảng - Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trực tiếp quản lý để bảo đảm tính bảo mật của đề thi. Các bài thi được thu nộp về VKS tỉnh, trước khi chấm, bài thi của các thí sinh được dọc phách, đảm bảo việc chấm thi công bằng, khách quan, thực chất để lựa chọn những bài viết tốt làm mẫu, tham khảo.
    Sau cuộc thi, Hội đồng đánh giá kỹ năng sẽ công bố kết quả và trao giải cho các thí sinh có bài viết xuất sắc trong thời gian sớm nhất. Dự kiến vào trung tuần tháng 9.2021, Viện kiểm sát tỉnh tiếp tục tổ chức cuộc thi liên quan đến kỹ năng của Kiểm sát viên trong khâu công tác kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang, bảo đảm hoàn thành khâu công tác đột phá năm 2021 ngành Kiểm sát Hà Giang đã đề ra là “Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp, nội dung, hình thức đào tạo, tự đào tạo để nâng cao chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang”.
     Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid -19, Ban Tổ chức cuộc thi, Hội đồng đánh giá kỹ năng, Tổ giúp việc và các thí sinh dự thi đều được đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi.

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng