Bản án nghiêm minh cho bị cáo phạm tội giết người

Đăng lúc: Thứ hai - 24/12/2018 07:47 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 19.12.2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã xét xử công khai vụ án Nguyễn Duy Doanh, phạm tội giết người.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang: Do có mâu thuẫn về việc tranh chấp đất đai từ trước giữa Nguyễn Duy Doanh, sinh năm 1977, trú tại tổ 2 phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang với chị Nguyễn Thị Tình, sinh năm 1971 (là chị dâu của Doanh) trú tại tổ 2 Phường Nguyễn Trãi, thành Phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, nên vào khoảng 9 giờ ngày 13.6.2018, khi thấy chị Tình đang ngồi trong nhà chị Nguyễn Thị Hải (trú cùng tổ với Doanh và chị Tình), Doanh về nhà lấy 01 con dao nhọn có chiều dài cả chuôi 43cm, lưỡi dài 27,7cm, bản rộng nhất của lưỡi dao là 5cm, chuôi và bao dao bằng gỗ màu vàng, vỏ bao dao kích thước 33x6x3cm màu vàng, xung quanh viền kim loại, mục đích là để giết chị Tình. Khi đi ra ngoài ngõ 22 đường Lê Hoàn, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang thì thấy chị Tình đang đi xe mô tô theo hướng về nhà, Doanh chặn xe, cầm vào tay lái xe máy của chị Tình đẩy mạnh làm chị Tình ngã xuống đường, sau đó Doanh dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng bụng, vùng ngực của chị Tình. Hậu quả, chị Tình chết tại chỗ.
      Tại Bản kết luận Giám định pháp y tử thi số 213/PC54-KLPY ngày 20/6/2018 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Giang, kết luận: Nguyên nhân chết của chị Nguyễn Thị Tình: Vết thương thấu ngực bụng, thủng tim phổi, trên người bị đa vết thương.
      Trước tính chất và mức độ đặc biệt nghiêm trọng của hành vi phạm tội do bị cáo Doanh gây ra. Căn cứ vào đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, lời khai của bị cáo tại phiên tòa, lời khai của người làm chứng, cùng các tài liệu chứng cứ, tài liệu khác. Hội đồng xét xử đã áp dụng: điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015, xử phạt bị cáo Nguyễn Duy Doanh mức án chung thân về tội giết người. Thời hạn tù tính từ ngày bị cáo bị bắt ngày 13/6/2018. Đây là bản án nghiêm minh cho bị cáo, đồng thời cũng nhằm răn re, giáo dục phòng ngừa tội phạm.

Tác giả bài viết: Vũ Minh

tranh treo tuong   tranh treo tuong phong khach  tranh treo tuong phong ngu