Các quyết định danh sách và việc tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 13/06/2016 14:30 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm triển khai thi hành Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, tạo tinh thần sôi nổi nghiên cứu, học tập đến toàn thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp, từ đó triển khai áp dụng Luật vào thực tiễn đạt hiệu quả cao, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là kiểm sát viên” năm 2016.

Thông qua Cuộc thi giúp cán bộ, nhân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền Pháp chế Xã hội chủ nghĩa; xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; khơi dậy lòng tự hào về Ngành kiểm sát của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong ngành, nhằm nâng cao vị thế của ngành tư pháp nói chung và Viện kiểm sát nhân dân nói riêng trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Hình thức thi dưới dạng Gameshow. Đối tượng tham gia dự thi là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên hiện đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Hà Giang. Chủ đề và nội dung cuộc thi là các quy định của Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Qua kết quả cuộc thi, Ban chỉ đạo cuộc thi của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ chọn ra Đội thi đại diện cho đơn vị tham dự tham dự vòng 2 cuộc thi này do Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban nội dung, Ban giám khảo cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016.  Các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, thị xã, thành phố; các Phòng nghiệp vụ cấp tỉnh tổ chức nghiên cứu học tập Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Bộ luật Hình sự năm 2015 và cử các đội đại diện tham gia để đảm bảo cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng và có chất lượng, có hiệu quả.

Các Quyết Định tổ chức cuộc thi và danh sách  các đội tham gia.