Cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đăng lúc: Thứ năm - 23/07/2020 15:41 - Người đăng bài viết: admin
Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân 26.7 (1960 - 2020) và 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7 (1947 - 2020).
       Ngày 23.7.2020  Đoàn đại biểu ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang do đồng chí Hà Trường Xuân Chánh thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, Cùng tham dự có các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, cán bộ ngành Kiểm sát Hà Giang đã đến đặt hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên Cao điểm 468 Thanh Thuỷ, Hà Giang

Trên mặt trận Thanh Thủy, Hà Giang, suốt 10 năm trời cuộc chiến đấu vô cùng gian khổ, cam go, với tinh thần chiến đấu của người lính  “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá thành bất tử” để giữ gìn từng tấc đất biên cương của Tổ quốc.
       Trong không khí trang nghiêm, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, Đoàn đã đặt vòng hoa tươi thắm, kính dâng lễ vật, dâng nén hương thơm kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.
      Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống  uống nước nhớ nguồn cho mỗi cán bộ Ngành kiểm sát Hà Giang, đồng thời cũng là dịp để các thế hệ trẻ ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở thế hệ trẻ mãi ghi nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất nước Nhà, để hôm nay chúng ta có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc.
      Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ Đoàn đại biểu ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống thi đua và tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, nguồn lực để lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Bùi Mạnh Cường