Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang Tham gia ký kết Chương trình phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Đăng lúc: Thứ ba - 13/07/2021 14:41 - Người đăng bài viết: admin
Chiều 12.7.2021, đồng chí Đặng Bình Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang tham gia ký kết Quy chế phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong việc thực hiện Quy chế số 238 của Ban Bí thư, giai đoạn 2021 - 2025.
     Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Qúy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành; các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Viện trưởng Đặng Bình Giang và đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà cùng ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025

Tại hội nghị, đồng chí Viện trưởng Đặng Bình Giang đã ký kết Chương trình phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng ký kết Chương trình phối hợp với UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển KT - XH, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm, giai đoạn 2021 - 2025. Nguyên tắc phối hợp tuân thủ theo đúng tinh thần của Quy chế số 238 của Ban Bí thư; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, bảo đảm thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ trong hợp tác, hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ. Nội dung chương trình phối hợp tập trung vào nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan tăng cường trao đổi thông tin, tạo thống nhất trong chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển KT - XH phù hợp với thực tiễn, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời, kịp thời giải quyết những bất cập, hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa không để xảy ra điểm nóng, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
   Trong thời gian tới, Ngành kiểm sát Hà Giang sẽ quán triệt, triển khai toàn bộ nội dung Chương trình phối hợp đến các đơn vị phòng trực thuộc, Viện kiểm sát các huyện, thành phố, các Thành viên Tổ Tuyên  truyền VKS tỉnh để tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin hai chiều giữa Viện kiểm sát với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy cùng cấp. Qua đó, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng