Hội nghị tập huấn kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ tư - 06/09/2017 11:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch số 06/KH-VKS ngày 10.01.2017 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang về công tác kiểm sát năm 2017. Nhằm thực hiện có hiệu quả khâu công tác đột phá năm 2017 của ngành kiểm sát Hà Giang là “Nâng cao chất lượng công tác đào tạo và bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, chính trị cho cán bộ, Kiểm sát viên”.
      Để thực hiện tốt và đáp ứng yêu cầu, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự năm 2017. Thành phần tham dự hội nghị gồm: Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, toàn bộ Lãnh đạo phòng, Kiểm sát viên; Kiểm tra viên; Chuyên viên các phòng 1, 2, 7, 11, 12, TKTP&CNTT; Thanh tra; Lãnh đạo Kiểm sát viên; Kiểm tra viên; Chuyên viên làm nghiệp vụ kiểm sát giải quyết án hình sự của 11 huyện, thành phố. Hội nghị được tổ chức tập huấn trong 2 ngày 30.8.2017 và 31.8.2017.
      Tham dự và truyền đạt nội dung tập huấn, có  đồng chí Nguyễn Văn Chung Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Văn Nông, Vụ trưởng vụ 11 Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Nội dung tập huấn gồm: Trao đổi kinh nghiệm một số chuyên đề về công tác kiểm sát giải quyết án hình sự do Đồng chí Nguyễn Văn Chung trình bày, đồng chí đi sâu vào phân tích kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa và chế định đồng phạm trong những vụ án phức tạp có đông bị cáo tham gia thực hiện tội phạm

Đồng chí Nguyễn Văn Chung

Đối với chuyên đề về công tác kiểm sát giải quyết vụ án hình sự, kiểm sát thi hành án dân sự do đồng chí Nguyễn Văn Nông trình bày, đồng chí giới thiệu nhanh một số Nghị Quyết. Như nghị quyết 41, 42 của quốc hội mới có hiệu lực pháp luật, những điểm mới của BLHS, BLTTHS năm 2015 và vấn đề chứng cứ chứng minh trong vụ án hình sự.

Đồng chí Nguyễn Văn Nông

Kết thúc hội nghị đồng chí Đặng Bình Giang Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang thay mặt lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh cảm ơn các đồng chí Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Nông đã nhiệt tình truyền đạt những kiến thức bổ ích, đồng thời đồng chí Giang cũng nhấn mạnh việc tập huấn kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự là rất quan trọng, giúp cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác giải quyết các vụ án hình sự của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Tâm