Kiểm sát chặt chẽ, an toàn việc tiêu hủy 916 cây thuốc phiện

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/06/2022 08:22 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện quyết định số 10/QĐ-CCTHADS ngày 21/6/2022 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xín Mần về việc thành lập hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản các vụ án đã có hiệu lực pháp luật.
     Vào hồi 08 giờ 30 phút ngày 22/6/2022, tại Chi cục THADS huyện Xín Mần, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản với thành phần là đại diện Chi cục thi hành án dân sự, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện và đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tiêu hủy vật chứng, tài sản đã tiến hành tiêu hủy vật chứng đối với vụ án “Trng cây thuốc phiện” đã có hiệu lực pháp luật. Tham gia buổi tiêu hủy có sự tham dự của phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình huyện Xín Mần để đưa tin tuyên truyền, giáo dục về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện.

Hội đồng tiêu hủy thực hiện việc tiêu hủy vật chứng

Mở đầu cuộc tiêu hủy, ông Trần Hùng Hà, Chấp hành viên - Chủ tịch Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham gia, thông qua Quyết định thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản và Quyết định tiêu huỷ vật chứng, tài sản; vật chứng, tài sản đưa ra tiêu hủy gồm: 916 cây thuốc phiện. Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản đã thực hiện kiểm tra toàn bộ số vật chứng đưa ra tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật; qua kiểm tra nhận thấy toàn bộ số vật chứng được đưa ra tiêu hủy đầy đủ, đúng số lượng, chủng loại, còn nguyên niêm phong trong bao tải có chữ kí, chữ viết của các thành phần và đóng dấu tròn đỏ của Cơ quan CSĐT CA huyện Xín Mần. Sau khi kiểm tra, vật chứng đã được tiêu hủy hoàn toàn trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện, việc tiêu hủy đã thực hiện đảm bảo an toàn, vệ sinh và đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Lù Phương Thảo