Lễ ký kết quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố

Đăng lúc: Thứ năm - 22/11/2018 22:17 - Người đăng bài viết: admin
Vào hồi 15 giờ 00 phút ngày 22.11.2018, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố giữa Viện kiểm sát - Công an - Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng - Cục hải quan - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh buổi lễ
         Đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang chủ trì buổi lễ ký kết. Tham gia buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo của 05 cơ quan tham gia ký kết và các phòng nghiệp vụ trực thuộc.

Đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, đồng chí Đặng Bình Giang nhấn mạnh việc ký kết quy chế là hết sức quan trọng và cần thiết. Thông qua việc ký kết Quy chế phối hợp này các các quan sẽ phối hợp tốt hơn trong công tác tiếp nhận, giải quyết, quản lý đầy đủ tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố do các nguồn thông tin chuyển đến, đồng thời việc tiếp nhận và phân loại nguồn tin được đảm bảo kịp thời và đúng thẩm quyền.
          Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng 2 thông qua toàn bộ nội dung Quy chế.
         Tại lễ ký kết Quy chế, lãnh đạo các đơn vị đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để xây dựng Quy chế nhằm tạo ra sự thống nhất, kịp thời trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố khi đưa vào áp dụng trong thực tiễn.

Hình ảnh ký kết

Quy chế gồm 05 Chương, 15 Điều quy định cơ bản về nguyên tắc, nội dung, hình thức, thời hạn, trách nhiệm, chế độ thông tin báo cáo…của các bên tham gia ký kết trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang theo Chỉ thị số 28-CT/TU ngày 28/8/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc xử lý, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố”; quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015; Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29 tháng 12 năm 2017, quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng trong công tác phối hợp tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Tác giả bài viết: Vũ Minh

tranh treo tuong   tranh treo tuong phong khach  tranh treo tuong phong ngu