Phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/06/2019 03:06 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 26.6.2019, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến vụ án Dân sự sơ thẩm “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.
      Nguyên đơn ông Phạm Đức Tiến, địa chỉ Tổ 9, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang; Bị đơn bà Hà Thị Tuệ, địa chỉ Số nhà 10B, đường Lý Tự Trọng, Tổ 3, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang; Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan bà Nguyễn Thị Huệ, địa chỉ Tổ 18, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; ông Hoàng Lưu Xuyến, địa chỉ Số nhà 10B, tổ 3, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang; Phòng công chứng số 1 tỉnh Hà Giang, địa chỉ Tổ 7, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Phiên tòa được truyền trực tuyến từ điểm cầu Phòng xử án Dân sự TAND tỉnh đến 11 điểm cầu TAND các huyện, thành phố. Tham dự phiên tòa tại phòng xử án có Lãnh đạo viện, Lãnh đạo đơn vị, Kiểm sát viên phòng 9; Tại các điểm cầu có cán bộ, Kiểm sát viên cấp huyện, thành phố. Kiểm sát viên trung cấp An Viết Thành tham gia phiên tòa đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật từ khi bắt đầu đến khi kết thúc phiên tòa. Tham gia hỏi đương sự để làm rõ nội dung vụ án, các câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, không trùng với câu hỏi của HĐXX. Phát biểu của KSV tại phiên tòa đã nêu được ý kiến của VKS về việc chấp hành pháp luật TTDS của Hội đồng xét xử, thư ký phiên tòa, những người tham gia tố tụng; phân tích, đánh giá các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ và đề xuất quan điểm giải quyết vụ án có căn cứ, đúng quy định của pháp luật. Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử đã chấp nhận quan điểm của Viện kiểm sát.
      Sau phiên toà, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trực tuyến cùng tập thể thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, các Kiểm sát viên, thẩm phán cấp huyện tham dự phiên tòa trực tuyến. Qua phiên họp, nêu lên những ưu điểm, tồn tại của đồng chí Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, đồng thời cũng là dịp để cho mỗi cán bộ, Kiểm sát viên tích lũy thêm kinh nghiệm về phương pháp, kỹ năng kiểm sát tại phiên tòa Dân sự.

Tác giả bài viết: Phương Anh

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội